Kho 5 Kho 4 Kho 3 Kho 2 Kho 1

Thị trường và đặc điểm của nước rửa chén

Thị trường

Thị trường nước rửa chén bằng tay rất khác nhau với nhiều sản pẩm thật đa dạng. Cơ bản nước rửa chén vẫn dựa trên sự pha chế của chất hoạt động bề mặt từ 20-40%, kết hợp với các chất phụ gia: chất tạo bọt, tạo độ nhớt, chất dự trữ kiềm,…
Sản phẩm nước rửa chén Sunlight của Unilever có ghi rõ thành phần, hàm lượng các hóa chất, quá trình sản xuất phải được khép kín. Công thức pha chế phải được nghiên cứu cẩn thận, tỷ lệ pha chế phải đúng liều lượng để các chất không tương tác với nhau tạo ra chất độc mới theo tiêu chuẩn quốc tế, và sản phẩm phải đáp ứng được yêu cầu của bộ Y tế trước khi đến được tay của người tiêu dùng. Sunlight là sản phẩm cao cấp nên giá cả cũng cao nhất hiện nay trên thị trường, thị phần của Sunlight rất lớn từ thành thị đến nông thôn, từ Bắc vào Nam. Bên cạnh đó thì Sunlight rất chú trọng đến khâu quảng cáo, vì thế thông tin về sản phẩm đến gần với khách hàng hơn, và khi có nhu cầu họ nghĩ tới sản phẩm nước rửa chén Sunlight đầu tiên.
Trong khi đó, các loại nước rửa chén không nguồn gốc, trôi nổi trên thị trường đều sử dụng bừa bãi các chất phụ gia không kiểm định, không được phép lưu hành để tạo màu, tạo mùi, tăng độ kết dính, tạo bọt… Lấy một ví dụ, nước rửa chén có nguồn gốc như Sunlight để được chứng nhận phải sử dụng màu thực phẩm trong sản phẩm. Ngược lại, nước rửa chén trôi nổi lại dùng toàn phẩm màu công nghiệp nhập từ Trung Quốc để giảm chi phí. Một điều nguy hiểm nữa là do không được nghiên cứu đầy đủ, pha chế theo công thức tùy tiện nên trong quá trình sản xuất, các loại nước rửa chén trôi nổi sẽ xảy ra nhiều phản ứng hóa học phát sinh độc tố mới, gây nguy hại vô cùng cho người sử dụng.
Người tiêu dùng thông minh sẽ nhận ra rằng tuy đắt hơn vài ngàn, nhưng các loại nước rửa chén có xuất xứ rõ ràng chính là chọn lựa đúng đắn của mình, để bảo vệ sức khỏe của bản thân cũng như cả gia đình.
Sản phẩm nước rửa chén Mỹ hảo là sản phẩm đã tạo được tiếng vang tốt nhất. Những năm 1990 – 1997 sản phẩm nước rửa chén Mỹ hảo gần như chiếm lĩnh thị trường nước rửa chén nhưng từ khi Sunlight vào Việt Nam thì nhanh chóng đã trở thành 1 đối thủ đáng gờm của nước rửa chén Mỹ Hảo
Trong khi đó Mỹ Hảo lại tập chung vào khu vực khách hàng có mức thu nhập trung bình và thấp, chủ yếu tập chung ở khu vực nông thôn và những vùng kinh tế còn kém phát triển. Và chỉ tập chung chủ yếu ở các tỉnh Miền Bắc như Hà Nội, Quảng Ninh, Thái Bình,Nam Định, Ninh Bình, Hà Nam.. còn các tình miền Nam và miền Trung thì chậm hơn rất nhiều
Hiện nay sản phẩm của Mỹ Hảo chủ yếu hướng vào những người có thu nhập thấp, chủ yếu là ở nông thôn. Và đã bỏ ngỏ 1 thị trường có nhu cầu vô cùng lớn đó là những người có thu nhập khá và những người dân thành thị.
Một số hình ảnh nước rửa chén:

Các sản phẩm trong nước về mẫu mã cũng như chất lượng của sản phẩm chưa được cải tiến. Đặc biệt là mẫu mã đã quá cũ. Chưa thể là đối thủ xứng tầm của các hãng lớn nước ngoài như P&G hay Unilever… Tuy nhiên, đã có nhiều nghiên cứu thành công trong việc cải tiến nước rửa chén, trong tương lai chúng ta sẽ còn nhiều hứa hẹn về lĩnh vực này.

 Đặc điểm

Giống như các phân tử phospholipid. các phân tử nước rửa chén có hai đầu. 1 đầu phân cực nên ưa nước, một đầu còn lại không phân cực kị nước do đó có thể kết hợp với dầu mỡ, khi ở trong nước, đầu kị nước hút các phân tử mỡ và hình thành nên một lớp bề mặt, vì thế mà nước rửa chén có thể rửa sạch dầu mỡ.
Hay nói cách khác, các phân tử trong nước rửa chén vừa có thể liên kết với các phân tử lipit vừa có thể liên kết với các phân tử nước làm tan dầu mỡ.
Ba đường "xâm nhập" của nước rửa chén không nguồn gốc vào cơ thể người là: Đường tiêu hóa (ăn phải thức ăn đựng trong chén dĩa sử dụng nước rửa chén không rõ nguồn gốc, rửa chưa sạch), hô hấp (hít phải các chất tạo mùi không được kiểm định), và bị thẩm thấu qua da (trong quá trình tiếp xúc, sang chiết, sản xuất, rửa chén dĩa). Nhiều người nghĩ rằng tác hại của nước rửa chén không nguồn gốc chẳng qua khiến da tay khô ráp hơn sau mỗi lần rửa xoong nồi, chén bát. Song thực tế không phải vậy.
Những hóa chất không nguồn gốc của các nước rửa chén trôi nổi trên thị trường có khả năng thẩm thấu qua da gây đột biến da, làm da mỏng đi. Trường hợp dùng lâu ngày sẽ dẫn đến ung thư da do tế bào da bị phá hủy. Ngoài ra, hóa chất độc hại từ nước rửa chén bát không nguồn gốc sẽ tích tụ dần trong người, là nguyên nhân gây ra các chứng bệnh suy gan thận, thậm chí cả ung thư.
Một sản phẩm nước rửa chén uy tín, chất lượng thì không thể thiếu các tính năng tẩy rửa sạch sẽ, khử mùi và bảo vệ da tay.
Chú trọng vào an toàn cho chén đĩa sau khi rửa, bên cạnh những tiêu chuẩn này, ngày nay còn được phát triển thêm tính năng diệt khuẩn với chất diệt khuẩn Triclosan có khả năng diệt khuẩn ngay từ trên miếng xốp rửa chén và trên bề mặt chén đĩa, giúp bảo vệ sức khỏe gia đình trong bữa ăn hàng ngày.
Bài viết tương tự


Bình luận

Hỗ trợ trực tuyến

Kinh Doanh Online
Phone: 0938.414.118

Skype Yahoo

Kinh Doanh Online
Phone: 0964.414.118

Skype Yahoo

Kỹ Thuật
Phone: 0937.414.118

Skype Yahoo

Quảng cáo

LIST HÓA CHẤT ký hiệu hóa chất ký hiệu hóa chất

Thống kê

Online:1
Hôm nay:168
Tháng này:977
Truy cập:404520
| bột đá | Hóa chất | Hóa chất công nghiệp  | Cyanuric Acid | Hóa Chất | Hóa Chất Vũng Tàu | Hóa Chất Phú Mỹ  hóa chất công nghiệp |

Giới thiệu

Thông báo

Hợp tác kinh doanh

Thông tin doanh nghiệp

  • Địa chỉ: 1/11D,Tổ 8B, KP3, P.Trảng Dài, TP. Biên Hòa, T.Đồng Nai
  • Điện thoại: (0251) 6534940 - Fax: (0251) 3896187
  • Hotline: (0251) 6534940 - 0938.414.118
  • Email thunaco@gmail.com       Maps Bản đồ công ty